Làm thế nào để phát triển chiến lược SEO từ khóa

Làm thế nào để phát triển chiến lược SEO từ khóa

Làm thế nào để phát triển chiến lược SEO từ khóa. Khi thuật toán phát triển, Google ngày càng tinh vi và sâu sắc hơn. Chiến lược SEO cũ chỉ bao gồm các từ khóa đã trở nên ít hiệu quả hơn. Các quy tắc về chất lượng và sự phù hợp đầu tiên và quan trọng nhất chưa bao giờ đúng như vậy. Tối ưu hóa từ khóa vẫn là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO thành công nào, tuy nhiên, nó chỉ mang nhiều sắc thái. Đặt nhiều từ khóa trong nội dung của bạn sẽ không có lợi cho bạn, nhưng sẽ chống lại bạn. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem các kỹ thuật tối ưu hóa từ khóa sẽ thống trị ngành công nghiệp trong năm 2018 …

TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI LÀM CHO CÁC TỪ KHÓA ĐUÔI DÀI TRỞ NÊN QUAN TRỌNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Việc chuyển sang các từ khóa đuôi dài sẽ còn quan trọng hơn đối với chiến lược SEO thành công của bạn trong năm 2018. Tại sao? Thông qua tìm kiếm bằng giọng nói.

Các trợ lý giọng nói như Siri, Google hay Alexa đã thống trị thị trường vào năm 2017. Mọi người đều có một trong những chương trình này hoặc khả năng tìm kiếm bằng giọng nói ở nhà, trên điện thoại hoặc thậm chí trên máy tính của họ.

Người dùng di động, đặc biệt, đã chuyển sang tìm kiếm bằng giọng nói thay vì vui vẻ cuộn trong vài giây.

Vì vậy, bạn phải điều chỉnh chiến lược từ khóa của mình với các loại nhà nghiên cứu mới này.

Các câu hỏi được thực hiện trong khi nói hoàn toàn khác với những câu hỏi được gõ bằng tay. 

Ví dụ: trong khi tìm kiếm bằng văn bản, người ta có thể nhập một cái gì đó như “thực hành tốt nhất tối ưu hóa từ khóa”. Nói, chúng tôi sẽ nói một cái gì đó giống như “Google, các kỹ thuật tối ưu hóa từ khóa tốt nhất tôi nên sử dụng là gì?”.

Hai yêu cầu này có cùng mục đích, nhưng hoàn toàn không được cấu thành theo cùng một cách.

Vì vậy, có một chiến lược SEO thực sự để tìm kiếm bằng giọng nói để thiết lập.

Do đó, các từ khóa đuôi dài phản ánh giai điệu đàm thoại này sẽ trở nên hữu ích hơn và phù hợp hơn với ý định của người dùng với phần nội dung phù hợp.

Ngày nay, hầu hết mọi người thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói trên Google. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc đuôi dài của bạn trên các công cụ tìm kiếm thay thế. Điều này rất nhất quán, đặc biệt là sự cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm này.

KHÁM PHÁ NHỮNG CON ĐƯỜNG DÀI CỦA CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU

May mắn thay, nhiều công cụ có sẵn để tạo danh sách câu hỏi dài mà mọi người đang tự hỏi.

Trong thực tế, có thể có quá nhiều, điều này khiến đôi khi khó tìm được câu có nhiều yêu cầu nhất.

Dưới đây là 4 công cụ bạn có thể sử dụng để xác định các yêu cầu đuôi dài này:

  • AnswerThePublic
  • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
  • Khám phá từ khóa Moz
  • SEMRush

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả thu được trong khi tìm kiếm bằng giọng nói là 0 vị trí . Thật vậy, Google ví dụ đọc các vị trí 0 để trả lời một câu hỏi. Khi không có vị trí 0 nào được tạo cho một chủ đề cụ thể, Google sẽ không thể cung cấp câu trả lời bằng miệng.

Vì vậy, bạn có thể dựa vào SERPs với 0 vị trí để nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài của bạn trong thị trường ngách của bạn.

Xem:  dịch vụ SEO

VIỆC SỬ DỤNG TỪ KHÓA VẪN CÓ CHỖ ĐỨNG TRONG NĂM 2018

Bạn vẫn tin chắc rằng nếu bạn không đưa từ khóa của mình vào H1, bạn sẽ không xuất hiện trong SERPs chứ? Nếu vậy, bạn có thể hơi muộn.

Ngày nay, không cần thiết phải đặt một từ khóa trong tiêu đề, phụ đề đầu tiên, v.v. Google sẽ hiểu ngữ cảnh của bài viết của bạn ngay cả khi không có từ khóa. Điều đó nói rằng, vị trí từ khóa vẫn quan trọng khi nói đến SEO On-page.

Vì vậy, từ khóa lý tưởng nên xuất hiện trên trang ở đâu? Hãy ghi nhớ các nguyên tắc này khi tạo nội dung cho trang web của bạn.

1. TIÊU ĐỀ

Mặc dù điều này không phải là mới, thẻ tiêu đề nên chứa từ khóa bất cứ khi nào có thể, càng sớm càng tốt. Điều đó nói rằng, không buộc một từ khóa vào thẻ tiêu đề của bạn nếu nó không phù hợp tự nhiên.

2. PHỤ ĐỀ

Nếu bạn có thể chèn từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn vào một trong những phụ đề của trang của bạn, thật tuyệt. Nhưng một lần nữa, nó phải là một sự phù hợp tự nhiên và nó cũng không cần phải xuất hiện trong phụ đề đầu tiên. Đặt từ khóa của bạn trong một phụ đề thấp hơn sẽ có cùng giá trị SEO.

3. ĐOẠN MỞ ĐẦU

Một số chuyên gia SEO buộc phải đặt số lượng từ khóa tối đa trong 100 từ đầu tiên của mỗi bài viết. Mặc dù điều này chắc chắn luôn được coi là một cách thực hành tốt để từ khóa chính của bạn xuất hiện sớm trong nội dung, nhưng đừng quá khích.

Điều quan trọng cần nhớ là nội dung của bạn phải đi thẳng vào vấn đề, và không có phần giới thiệu dài. Với suy nghĩ này, điều bắt buộc là từ khóa của bạn phải được đề cập sớm trong nội dung để đảm bảo rằng bạn nhanh chóng đi vào trung tâm của chủ đề.

4. URL

URL của bạn phải ngắn gọn, súc tích và mô tả tốt nhất nội dung. Với ý nghĩ đó, rõ ràng là rất quan trọng để chèn từ khóa của bạn vào đó. Google sẽ coi trọng bạn hơn nhiều.

5. NHỮNG HÌNH ẢNH

Các hình ảnh xuất hiện trong một bài đăng trên blog là cơ hội bổ sung để đưa từ khóa vào trang web của bạn.

Cụ thể, các từ khóa sẽ xuất hiện trong tên tệp (tên để tránh: unsplash42034830.jpg) và văn bản thay thế của hình ảnh, nếu có thể. Đây là một tối ưu hóa khá dễ dàng và có thể mang lại lưu lượng truy cập thú vị.

Tham Khảo dv:  dịch vụ backlink

CHẤT LƯỢNG NỘI DUNG ĐƯỢC ƯU TIÊN HƠN CÁC TỪ KHÓA

Nếu có một xu hướng từ khóa SEO cần lưu ý, đó là các quy tắc SEO của quá khứ không còn quá linh hoạt.

Có phải là một thực tiễn tốt để đặt các từ khóa được nhắm mục tiêu ở những nơi cụ thể trong nội dung của bạn? Chắc chắn rồi.

Nhưng đừng phụ thuộc vào những tối ưu hóa này.

Cuối cùng, đó là nội dung tốt nhất sẽ thắng thế.

Không có công thức kỳ diệu cho mật độ của các từ khóa. Vì vậy, đừng tập trung quá nhiều vào mục tiêu SEO này.

Nếu nội dung được viết tốt, cung cấp thông tin có liên quan và hữu ích và rất thú vị để đọc, mọi người sẽ thấy nó thú vị và các công cụ tìm kiếm cũng vậy.

Hãy ghi nhớ các nguyên tắc này, tạo nội dung tuyệt vời và bạn sẽ làm rất tốt

Gửi một bình luận